01

05

รองเท้ารุ่น Elite เหมาะสำหรับใคร 

 

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ขาย Exclusive online only โดยเหมาะกับนักวิ่ง Elite Runner เป็นรุ่นที่ใช่ค่อยข้างยาก เพราะจำไม่มียางรองรับส้นเท้าเลย ถ้าลากส้นรองเท้าจะพังเร็วมาก เหมาะสำหรับนักวิ่งที่มีเพสดีมาก และลงกลางถึงปลายเท้าตลอด

รองเท้า Newton Running มีทั้งหมดกี่รุ่นในประเทศไทย

 

เรามีทั้งหมด 3 รุ่นหลักคือ Pop 1, Pop2 และ Pop3 โดยคำว่า Pop นั้น ย่อมาจาก Point of Power โดยอ้างอิงจากความแตกต่างของตัว Cushioning และการตอบสนอง ของรองเท้าในแต่ละรุ่น และตัวพิเศษคือ Distance Elite ที่เอาไว้ใช้สำหรับแข่ง และยังมีรุ่นอื่นๆอีก ซึ่งจะมีการนำเข้ามาเป็นช่วงๆเท่านั้น

02

06

Newton Running VI รุ่นใหม่มี Technology อะไรเพิ่มเข้ามา 

ด้วย Technology เฉพาะของ Newton Running เราได้เพิ่ม Newtonium (นิวโทเนี่ยม) โฟมใหม่ ชนิดพิเศษ ซึ่งทำมาแทนพื้นโฟม EVA (อีวีเอ) เดิมที่เสริมอยู่ชั้นกลางของรองเท้า ทำให้รองเท้าไม่ยุบตัวเวลาวิ่ง ทนทาน ใช้งานได้นานขึ้น และมีน้ำหนักเบา พร้อมเสริมแรงส่งให้เด้งกว่าเดิมถึง 52% ซึ่งวัสดุนี้จะเสริมอยู่ในชั้นกลาง (midsole) ของรองเท้าทั้ง 3 รุ่นของ Pop1 (Distance VI, Gravity VI, MotionVI )

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ นอกจากจะเด้งขึ้นแล้ว มันยังยืดอายุการใช้งานของรองเท้าด้วย

รองเท้า Newton Running มีอายุการใช้งานนานเท่าไหร่ 

รองเท้า Newton Running นั้น มีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 500 - 800 กิโลเมตร หากไม่มีตัวช่วยวัด สามารถวัดได้จากความเด้งของพื้นรองเท้าว่ายังวิ่งแล้ว มีแรงรับส่งได้ดีหรือไม่ 

03

07

รองเท้า Newton Running ทำความสะอาดอย่างไร 

เราแนะนำให้คุณทำความสะอาดรองเท้าด้วยมือ โดยใช้น้ำอุ่น สบู่อ่อนๆ และแปรงสีฟัน โดยเราแนะนำให้คุณเอาพื้นรองเท้าด้านในออกก่อน เพื่อที่จะทำให้รองเท้านั้นแห้งสนิทหลังการทำความสะอาด 

Pop1 เหมาะสำหรับใคร 

Pop 1 คือรองเท้าสำหรับคนที่มองหาความเร็วและรองเท้าที่ช่วยส่งทุกรอบวงขา (Endorsed by ครูดิน – วิ่งช้าไม่ได้)  โดย ทุกรุ่นนั้น จะสะท้อนแสง 360 องศา ทุกด้าน เห็นชัดตอนวิ่งกลางคืน พร้อมมี Technology Action/Reaction – lugs ที่ทำหน้าที่เหมือนอยู่บน แทรมโปลีน ทั้งรับแรงกระแทก และส่งออกได้ดีกว่าโฟมอื่นๆ เสียพลังงานน้อย และส่งคืนได้มากกว่า อีกทั้งยังเป็น Full-Foot Cushioning  โดยมีการรองรับเหมือนสปริงที่ส้นเท้า รับ และ ส่งแรงออกต่อทำให้มีการรับแรงและส่งออกไปทั้งเท้า Pop 1 นั้นจะแยกออกเป็น 3 ตัว คือ 

Gravity  (สำหรับคนที่อยากวิ่งเร็ว) 

 •  มีน้ำหนักเพียง 8.1 Oz และมี Drop อยู่ที่ 3.0 mm 

 •  มีผ้ายืดด้านข้างตรงหน้าเท้า รองรับรูปทรงที่ยื่นออกมาจากธรรมดา พร้อม Toe box ที่กว้างมาก สวมใส่สบาย 2E ใส่ได้ไม่มีปัญหา

 • Level platform – วิ่งได้ธรรมชาติ Heel to toe ต่ำ

Motion (มีคุณสมบัติเหมือน Gravity แต่ออกแบบมาเพื่อสำหรับคนเท้าแบนโดยเฉพาะ) 

 • มีน้ำหนักเพียง 8.1 Oz และมี Drop อยู่ที่ 3.0 mm 

 • มีเทคโนโลยี EMB – พิเศษเฉพาะ Newton เพื่อรองรับบิดใน (Pronation) และเท้าแบน

โดยทั้ง 2 รุ่นนี้เหมายสำหรับนักวิ่งที่คุ้นชินกับการลงหน้าเท้าหรือกลางเท้า และต้องการการตอบสนองที่รวดเร็ว ส่งเร็ว วิ่งเร็ว เพิ่มรอบขา โดยตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งซ้อมหรือแข่ง เหมาะกับคนวิ่งที่ระยะทาง 5k ถึง 42k โดยประมาณ

Distance (เหมาะสำหรับคนที่วิ่งเร็วมากๆ) 

 • มีน้ำหนักเพียง 7 Oz และมี Drop อยู่ที่ 2.0 mm 

 • ผ้าระบายอากาศดี ผ้าชิ้นเดียว เน้นกระชับ ไม่รุงรังตอนวิ่งเร็วๆ

 • รองรับส้นไม่มาก – พอพักแรง และไปต่อเลย

 • ตัวพื้นใต้รองเท้า 5 ปุ่ม ใต้ตำาแหน่งเนินเท้าแต่ละนิ้วเท้า มีความแข็ง และมีแรงส่งมากกว่ารุ่น Gravity V หรือ Motion V ทำให้ไม่สึกเร็ว 

เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ไม่เน้น เน้นเร็วอย่างเดียว พร้อมการตอบสนองที่รวดเร็ว – ส่งเร็ว วิ่งเร็ว เด้งสุดของที่สุด พร้อมต้องการรีดสมรรถภาพระหว่างแข่งออกมาให้ถึงที่สุด โดยตัวนี้ เหมาะกับนักวิ่งที่คุ้นชินการลงหน้าเท้ากลางเท้ามากๆ , วิ่งลงกลาง/หน้าเท้ามาแล้ว,  เคยใช้รุ่นอื่นๆของ Newton มาแล้ว เหมาะกับคนวิ่งที่ระยะทาง 5k ถึง 42k โดยประมาณ

04

08

Size รองเท้า Newton เมื่อเทียบกับแบรนอื่น 

Size รองเท้า Newton เมื่อเทียบกับแบรนอื่น 

สำหรับคนที่ต้องการทราบขนาดรองเท้า Newton เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ เราแนะนำให้คุณวัดขนาดรองเท้าตามนี้ (เป็น US ไซส์)

Nike                    - เพิ่มขึ้น 1/2 เบอร์

Brooks               - เพิ่มขึ้น 1/2 เบอร์

Asics                   - เพิ่มขึ้น 1/2 เบอร์

Saucony             - ขนาดเท่ากัน

New Balance      - ขนาดเท่ากัน

Hola One One   - ขนาดเท่ากัน

Adidas                - ขนาดเท่ากัน

Mizuno ​​              - ขนาดเท่ากัน

Pop2 เหมาะกับใคร 

 

POP2 คือ ก้าวแรกของความเป็น Newton ฐานรองเท้ากว้างกว่ารุ่นPOP1 –4mmช่วยให้ทรงตัวได้ง่ายสามารถลงได้เต็มเท้าขณะวิ่ง ให้สัมผัสที่นุ่มกว่า น้าหนักเบา แต่ยังคงเทคโนโลยีของ Newton ไว้ เหมาะกับการวิ่งแบบต่อเนื่อง ไม่เน้นความเร็ว ให้ความรู้สึกลื่นไหลในการวิ่ง ใช้ได้ในระดับการวิ่งทั่วไปจนถึงระดับฟูลมาราออน มี 2รุ่น ดังนี้

Fate (สำหรับเท้าธรรมดา) & Kismet (สำหรับเท้าแบน) 

 • ทั้งสองรุ่นมีน้ำหนัก 9.4 Oz โดยมี Drop อยู่ที่ 4.5 mm

 • ผ้าระบายอากาศดี ผ้าชิ้นเดียว 

 • ผ้ายืดด้านข้างตรงหน้าเท้า รองรับรูปทรงที่ยื่นออกมาจากเท้าธรรมดา และ Toe box กว้าง สวมใส่สบาย 2E ใส่ได้ไม่มีปัญหา

 • สะท้อนแสง 360 องศา ทุกด้าน-เห็นชัดตอนวิ่งกลางคืน

 • Action/Reaction – lugs ที่ทำหน้าที่เหมือนอยู่บน แทรมโปลีน ทั้งรับแรงกระแทก และส่งออกได้ดีกว่าโฟมอื่นๆ เสียพลังงานน้อย และส่งคืนได้มากกว่า

-  Lugs ที่ไม่สูง วิ่งได้ง่าย แรงสะท้อนกำลังดีกับจังหวะเพสที่ไม่เร็วมาก 

-  ไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับรองเท้านาน ถ้ามาจากยี่ห้ออื่นๆ

 •  Level platform – วิ่งได้ธรรมชาติ Heel to toe ต่ำ

เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ไม่เน้นความเร็ว วิ่งธรรมดา แต่ต้องการ Technology ที่ดี พร้อมรองเท้าที่ช่วยทั้งรับและส่ง ไม่ต้องปรับตัวเยอะในการใส่รองเท้า Newton และวิ่งลงเท้าได้ทุกประเภท 

09

เงื่อนไขการรับประกันสินค้าของ Newton Running 

กรณีซื้อสินค้าราคาปกติ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าและชำระเงินครบถ้วน สามารถเปลี่ยนได้ ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ นับจากวันที่สินค้าถึงมือลูกค้า โดยรองเท้านั้นต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมขาย ยังไม่ผ่านการนำไปใช้งาน โดยทางลูกค้าต้องจัดส่งรองเท้าคู่เดิมกลับมา เมื่อทางเราได้ได้รับสินค้าแล้วจะส่งสินค้าใหม่ให้ในลำดับถัดไป ทางลูกค้าจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดส่งด้วยตนเอง

 

กรณีซื้อสินค้าในการจัดโปรโมชั่น เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าและชำระเงินครบถ้วน สามารถเปลี่ยนได้ ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ นับจากวันที่สินค้าถึงมือลูกค้า   หากรองเท้านั้นต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมขาย ยังไม่ผ่านการนำไปใช้งาน โดยทางลูกค้าต้องจัดส่งรองเท้าคู่เดิมกลับมา เมื่อทางเราได้ได้รับสินค้าแล้วจะส่งสินค้าใหม่ให้ในลำดับถัดไป ทางลูกค้าจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดส่งด้วยตนเอง ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนสินค้าได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

 

กรณีสินค้ามีข้อบกพร่องจากการผลิต ทางบริษัทรับประกันภายใน 4 เดือน โดยลูกค้าต้องแสดงใบเสร็จหรือหลักฐานการซื้อสินค้าว่าได้ซื้อกับทางบริษัท ซึ่งในกรณีนี้จะรับประกันเฉพาะสินค้าราคาปกติเท่านั้น ไม่รวมสินค้า Clearance ที่ระบุว่าเป็น Final Sale

 

*** ทั้งนี้ ดุลยพินิจในการเปลี่ยนสินค้าขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางบริษัท

FAQ